NÊN ĂN GÌ ĐỂ CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ?

NÊN ĂN GÌ ĐỂ CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ?

Nội tiết tố nữ là hoóc môn quan trọng của cơ thể, còn được gọi là Estrogen. Nội tiết tố nữ được tiết ra từ trong buồng trứng, giúp thúc đẩy sự phát triển các cơ quan sinh dục nữ, tác động đến não, xương gan, tim và các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu bị rối loạn nội tiết tố nữ sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự hoạt động của buồng trứng, tử cung, tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến da, tâm lý dễ tiêu cực… Chính vì vậy, vấn đề tăng cường nội tiết tố đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em hiện nay. Vậy nên ăn gì để cân bằng nội tiết tố, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Đậu nành (đậu tương)

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi nên ăn gì để cân bằng nội tiết tố chính là đậu nành. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong các loại thực vật, đậu nành được đánh giá là loại thực vật chứa hàm lượng estrogen thảo dược cao nhất. Cứ trong 100g đậu nành có chứa 103.920 mcg Estrogen thảo dược.

Đây chính là lý do vì sao trong bữa ăn hàng ngày của chị em, thường có mặt các chế phẩm của đậu nành như: bột mầm đậu nành, sữa đậu nành, đậu phụ….

Đậu nành giúp tăng nội tiết tố nữ

2. Hạt lanh

Hạt lanh cũng là một trong những thực phẩm nên ăn gì để cân bằng nội tiết tố. Thực phẩm này có chứa hàm lượng phytoestrogen cao, trong 100g hạt lanh có 379.380 mcg estrogen thảo dược. Tuy nhiên estrogen thảo dược có trong hạt lanh lại dưới dạng lignan khó hấp thụ hơn isoflavon trong đậu nành nên ít được ứng dụng hơn.

Hạt lanh

3. Mè

Hạt mè cũng có chứa một lượng nhỏ estrogen thảo dược. Trong 100g hạt mè chứa 8008mcg estrogen thảo dược dưới dạng lignan.

Hạt mè
Hạt mè

4. Tỏi

Tỏi là thực phẩm tiếp theo cho câu hỏi nên ăn gì để cân bằng nội tiết tố. Tỏi cũng có chứa phytoestrogen cao hơn nhiều loại thực phẩm khác. Trong 100g tỏi có 603,3 mcg Phytoestrogen, loại isoflavone.

Tỏi
Tỏi

5. Đậu xanh

Trong 100g đậu xanh (đỗ xanh) chứa 105.8 mcg phytoesstrogen. Chính vì thế bạn cũng có thể bổ sung đậu xanh vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường nội tiết tố.

Ngoài những loại thực phẩm kể trên, nên ăn gì để cân bằng nội tiết tố thì phụ nữ cũng có thể bổ sung bằng những loại rau xanh lá hoặc các loại quả khác. Ví dụ mận khô (trong 100g mận khô chứa 183.5 mcg phytoestrogen), quả đào (trong 100g đào chứa 64.5 mcg phytoestrogen), dâu tây (trong 100g dâu tây có 51.6mcg phytoestrogen), quả mâm xôi hay còn gọi là quả dâu rừng (trong 100g quả mâm xôi chứa 47.6mcg phytoestrogen), dưa hấu (trong 100g dưa hấu chứa 2.9 mcg phytoesstrogen),…

Đậu xanh
Đậu xanh

Ngoài ra nếu có thời gian chị em có thể đến địa chỉ spa uy tín Mỹ viện Omotenashi để chăm sóc sắc đẹp, lấy lại tuổi thanh xuân.

Đặt hẹn ngay với Mỹ viện Omotenashi để được các chuyên gia tư vấn!

      • Địa chỉ: 90 Bis Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, Tp. HCM
      • Hotline: 088 9439 189 
      • Email: [email protected]

Gọi Ngay

Cart
  • No products in the cart.